March 7 – Conference: « From Engaged Media to the relation of Body – Site – Virtualities » @ San art

11018898_951781468173925_379153966644664183_n

** for english please scroll down. thank you. **

Dựa trên các thực hành chung về media art nhằm thức tỉnh sự quan tâm của công chúng về biến đổi khí hậu, Mechthild Schmidt Feist và Tamiko Thiel sẽ giới thiệu các tác phẩm cá nhân tiêu biểu nhất của họ với tư cách là nghệ sĩ thị giác và người làm giáo dục ở New York, Đức và Singapore.

Mechthild Schmidt Feist tham gia các hoạt động môi trường bằng nhiều dự án khác nhau như ‘Mirror Garden3’ gồm những bông hoa nhân tạo, liên tưởng đến trường ca Icarus và nỗ lực của loài người để cân bằng giữa khảo sát và can thiệp thiên nhiên; hay dự án hiện tại của cô ‘L-E-S-S / Less of Everything – Esthetics of Sharing and Sustainability’ (tạm dịch: Giảm thiểu Tất cả – Mỹ quan của sự Sẻ chia và Bền vững) là lời bình luận bằng nghệ thuật về sự tiêu dùng quá độ của xã hội phương Tây, thực hiện bằng cách kết hợp hoạt hình với trang mạng có tính tương tác.

Tamiko Thiel muốn kết nối cơ thể vật chất của người xem với những biểu thị ảo của biến đổi khí hậu hoặc các tiềm năng năng lượng mới. Trong đó, các thiết bị cầm tay hoạt động như lăng kính kì diệu, giúp người xem tìm kiếm quanh họ viễn cảnh tương lai. Tamiko sẽ giới thiệu một số dự án của cô như Water Lily Invasion (Hoa súng xâm lăng), trình chiếu những hình ảnh vừa tươi đẹp vừa đầy đe doạ của những bông súng đột biến khổng lồ đang xâm chiếm thành phố, được tiếp năng lượng phóng xạ từ các thiết bị điện tử cầm tay. Một dự án khác, Biến đổi: Lehel, trong đó, các cư dân một vùng thuộc Munich được mời phản ánh lại cấu trúc năng lượng của khu vực này trong quá khứ, thời điểm những guồng bánh xe nước cung cấp năng lượng cho cả nền công nghiệp địa phương, và tưởng tượng một tương lai với chiến thắng vinh quang của năng lượng nước và gió.


Mechthild Schmidt Feist là Phó Giáo sư Truyền thông Kỹ thuật số và Phương tiện tại Đại học New York. Với nền tảng mỹ thuật và lịch sử (tại trường Universität der Künste, Freie Universität Berlin), Mechthild đã làm việc trong lĩnh vực phương tiện kỹ thuật số với tư cách là nghệ sĩ và người thiết kế từ khi cô nhận giải học bổng DAAD và Whitney Museum fellowship giữa những năm 80. Các tác phẩm liên ngành của cô cộng gộp cả không gian thực và ảo trong hội hoạ, ảnh chuyển động, và không gian 3 chiều. Chủ đề quan tâm hiện tại của cô liên quan tới vấn đề đạo đức và tính bền vững trong xã hội tiêu dùng của chúng ta.

/
Tamiko Thiel là nghệ sĩ thị giác. Cô tìm hiểu tương hỗ giữa nơi chốn, không gian, cơ thể, ký ức văn hoá và danh tính. Sắp đặt và tác phẩm của cô đề nghị người xem tự sử dụng cảm thức vận động để hoà ảo hình vào nhận thức vật chất của họ về cơ thể, nơi chốn, không gian, và từ đó tạo ra một dạng hiện thực pha trộn mới. Hiện nay cô là Phó Giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Kỹ thuật Nanyang, phân hiệu Nghệ thuật, Thiết kế và Truyền thong (ADM), giảng dạy môn Hiện thực Chuyển tầng và Không gian Tương hỗ.

***

Mời bạn lưu lại sau buổi nói chuyện để cùng Sàn Art “làm ấm” địa điểm mới. Chúng tôi có một ít thức dùng, một khu vườn nhỏ và rất nhiều niềm vui để sẻ chia!
————————————————-
————————————————-

On mutual practice of media art to awaken public’s awareness of climate change, Mechthild Schmidt Feist and Tamiko Thiel will present their most significant individual works as visual artists and educators in New York, Germany and Singapore.

Mechthild Schmidt Feist has engaged herself in New York environmental movement through various projects, including ‘Mirror Garden3’ which builds artificial Flora and alludes to the Icarus saga of human’s struggle to balance exploration of and interference with nature and her current project ‘L-E-S-S / Less of Everything – Esthetics of Sharing and Sustainability’ – an artistic comment on a western society of excessive consumption by combining an animation with a participatory site.

Tamiko Thiel seeks to engage the viewer bodily with virtual manifestations of climate change or potentials for alternative energy sources, where mobile devices act as magic lenses, enabling viewers to search their surroundings for visions of the future. Tamiko will introduce several of her projects, such as Water Lily Invasion presenting visions of beautiful but threatening giant mutant water lilies infiltrating our cities, attracted by the energy radiating from our portable electronic devices; and Transformation: Lehel engaging residents of a neighborhood in Munich, Germany to reflect on the past energy structure of the area, when waterwheels powered the local industries, and imagine a future with water power restored and wind power triumphant.

Mechthild Schmidt Feist is Associate Professor for Digital Communications and Media at New York University. Building on fine arts and history background (Universität der Künste, Freie Universität Berlin), Mechthild has worked in digital media as an artist and designer since her DAAD graduate study grant and Whitney Museum fellowship in the mid-eighties. Her interdisciplinary works occupy real or virtual spaces between painting, animation, and 3d spaces. Her current topics are concerned with ethics and sustainability of our consumer society.

Tamiko Thiel is a visual artist exploring the interplay of place, space, the body, cultural memory and identity. Her installations and artworks seek to actively engage viewers’ proprioceptive senses to meld virtual imagery with their physical bodily perceptions and the sense of place of the site, creating a new, hybrid form of reality. Currently she is Visiting Associate Professor at the Nanyang Technological University School of Art, Design and Media (ADM) in Singapore teaching Augmented Reality and Interactive Spaces.

Location: 48/7 Me Linh – Binh Thanh district
Time: 4.30pm

 

Répondre

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l'aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s