March 17 -Art Opening : « Scraps » @ Giant Step Gallery

12814426_1057920394228790_348261425189806599_n

Giant Step Gallery hân hạnh được giới thiệu buổi triển lãm của SCRAPS của LEE WESSELS đến từ Hà Lan

Thời gian: 18:00 Ngày 17 tháng 3 năm 2016
Địa điểm: Giant Step Gallery (3A Tôn Đức Thắng quận 1)
Chương trình:
18:00 – 20:00: Khai mạc triển lãm SCRAPS
20:00 – 22:00: Tiệc BBQ

NHỮNG MẢNH VỤN

Buổi triển lãm tái chế phế liệu thành tác phẩm nghệ thuật – bởi LEE KYUI YOUNG WESSELS

Tổ chức bởi: GiantStep Gallery

Khách mời:
Bản in chính được thực hiện bởi The Dutch – Bier en Brood

Tiệc nướng SCRAPS – thực hiện Potluck BBQ

Tất cả các món ăn đều được chế biến tại nhà, mỗi người có thể tự mang các món ăn của mình đến và góp vui và chia sẻ với nhau.

———————————
Lời giới thiệu:

Nghệ sĩ Graffiti dùng bút màu và sơn xịt thể hiện các tác phẩm ở tất cả mọi nơi mà mọi người có thể biết đến, nhanh vẽ, nhanh nổi tiếng. Đây được coi như là trường phái nghệ thuật được tiếp cận nhanh nhất trên thế giới. Graffiti cận đại như chúng ta biết đến ngày hôm nay bắt đầu vào những năm 70 thế kỉ 20, một cậu nhóc ở Philadelphia với biệt danh “CORNBREAD” đã vẽ tên của mình lên khắp các bức tường nhà hàng xóm và cậu bắt đầu nổi tiếng khi mọi người đã nhận ra những bức tranh trên tường đó là tên của cậu. CORNBREAD được biết đến như là nghệ sĩ Graffiti tiên phong đầu tiên, nhưng chính những nghệ sĩ Graffiti ở New York đã duy trì và phát triển nghệ thuật Graffiti với bộ phim tài liệu “Stlyle Wars” đã đẩy nó lên cao hơn nữa.

Lớn lên tại Hà Lan, Wessels tìm thấy niềm đam mê Graffiti của mình ở tuổi 14. Ông tập trung hoàn toàn vào vẽ và sáng tạo phông chữ, thường được gọi là “bombing”. Bombing là một hình thức vẽ Graffiti bất hợp pháp lên những nơi công cộng hoặc ở các phương tiện công cộng lớn nhỏ. Những “bomber” dùng tài năng và kỹ thuật của mình như để quảng cáo, để nhận được sự công nhận, các bức vẽ của họ phải rõ ràng, lặp đi lặp lại và phong cách đặc biệt riêng.

Lần này Wessels tập trung hơn vào những loại hình khác nhau cho việc sáng tạo các tác phẩm và khai thác sâu hơn vào những khía cạnh biểu cảm hơn của Graffiti. Wessels: “Tôi đã đi “bomb” trong suốt 15 năm nhưng tôi thấy còn nhiều điều bị hạn chế trong các tác phẩm Graffiti. Tôi bắt đầu tạo một thứ gì đó trừu tượng hơn khi vẽ trong những chuyến phiêu lưu đêm khuya của mình. Gần đây tôi có hợp tác với các nghệ sĩ điêu khắc và nghệ sĩ truyền thông, những người đã tạo cho tôi cảm hứng và mở ra nhiều cơ hội để phát triển loại hình nghệ thuật này qua những bối cảnh mới và cách thức mới.”

Wessels đã thu nhặt lại các mảnh vụn của phế liệu ở Sài Gòn và dùng các công cụ hàn để tạo ra các tác phẩm mà ông sẽ hoàn thành vào đêm khai mạc. Những mẩu vụn là đại diện của một cuộc sống của một nghệ sĩ Graffiti muốn phá vỡ những quy tắc truyền thống.

———————————————————-
English !!!!

Giant Step present Lee Wessels exhibition named SCRAPS

Time: 6:00PM March 17th 2016
Location: Giant Step Gallery (3A Ton Duc Thang dist 1)
Program:
6:00PM – 8:00PM: SCRAPS exhibition
8:00PM – 10:00PM: SCRAPS POTLUCK BBQ

Free entrance !!!

SCRAPS

Upcycled metal graffiti sculptures
by LEE KYUI YOUNG WESSELS

Organized by Giant Step Gallery

Guest artists:
Original prints by the Dutch artist formation Bier en Brood

SCRAPS POTLUCK BBQ
Homemade food is awaiting you! Bring a dish to share with your friends

———————————

Description:

Graffiti « writers » use markers and spraypaint in public space as their medium to bring their art to the massses, instant painting, instant fame. It’s may be the most accesible, fastest growing art movement in the world. The 1970’s marking the beginning of postmodern graffiti writing as we know it today, a kid who named himself « cornbread » from phillydelphia wrote his name all over his neighborhood, when people found out it was a name, they realized Cornbread was famous. Cornbread is known to be the first initial graffiti writer, but New York graffiti writers made it famous, and the graffiti documentary « style wars » amped it up.

Growing up in the Netherlands Wessels had found his love for graffiti at the age of 14. Focussing solely on painting letter design and fonts; known as « bombing ». Bombing is initial graffiti painted illegally in public space, or on any form of public transportation. Bombers use strategies and techniques similar to corporate advertising, to gain recognition your name has to be legible, have lots of repetition, exposure and an unique style.

Nowadays Wessels focusses on using different mediums for his letter designs and more expressive forms of « graffiti ». « I have been bombing for over 15 enjoyable years, but found myself stuck and restricted in my graffiti. And started to make abstract paintings beside my late-night adventures. Lately, I have been collaborating with sculptors and new media artists who inspired me, and opened up alot of possibilites to evolve this art form through new mediums in a different context »

Wessels collects bits and pieces of scrap metal from Saigon, and using an arc welder to make an installation which he will finish constructing the night of the opening. The pieces represent a life like graffiti letter design breaking loose from his traditional form.

Répondre

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l'aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s